Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hưng Yên đánh giá cao những nỗ lực của Trung tâm Y tế Kim Động trong công tác triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

          Ngày 03/11/2020, đoàn Kiểm tra số 1 của Sở Y tế do bà Nguyễn Thị Anh – Giám đốc Sở Y tế Hưng Yên, làm Trưởng Đoàn Kiểm tra, đã tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid 19 tại Trung tâm Y tế Kim Động.

          Nội dung kiểm tra căn cứ theo Quyết định số 3088/QĐ-BYT ngày 16/7/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID-19 và bệnh viêm đường hô hấp cấp.

          Tại buổi kiểm tra, BSCKI. Phạm Khả Song – Giám đốc Trung tâm Y tế Kim Động báo cáo ngay từ giai đoạn đầu của dịch COVID-19, Ban lãnh đạo Trung tâm luôn chủ động, quyết liệt thực hiện nghiêm túc công tác ứng phó dịch bệnh theo chỉ đạo của cấp trên. Trung tâm đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, đội phản ứng nhanh, các tổ giúp việc để kịp thời ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Cụ thể, Trung tâm Y tế Kim Động thực hiện nghiêm túc công tác sàng lọc và phân luồng người bệnh đến khám, điều trị. Tất cả nhân viên y tế, người bệnh, người nhà đến khám và điều trị đều được kiểm tra thân nhiệt; kê khai thông tin dịch tễ. Yêu cầu tất cả mọi người ra vào viện đều phải tuân thủ đeo khẩu trang thường xuyên, đúng cách, sát khuẩn tay liên tục. Đối với người bệnh quên mang khẩu trang, Trung tâm sẽ phát miễn phí (hoặc hướng dẫn người dân mua tại cửa hàng sẵn có gần nhất) ngay từ cổng vào.

          Với những người bệnh có biểu hiện nghi ngờ như sốt, ho, đau ngực, khó thở hoặc những người bệnh đi qua vùng dịch tễ nguy cơ cao có/không có biểu hiện sốt, ho, đau ngực, khó thở sẽ được bố trí khám tại phòng khám cách ly. Phòng khám này được bố trí riêng ngay từ cổng vào, tách biệt khu khám thường để đảm bảo an toàn cho người bệnh, người nhà khác đến khám và điều trị.

          Ngoài ra, Sở Y tế đánh giá cao sự nỗ lực của Trung tâm Y tế Kim Động trong công tác vệ sinh, đảm bảo phòng chống nhiễm khuẩn. Cụ thể, Trung tâm đã chủ động dự phòng đầy đủ dịch sát khuẩn tay nhanh, ban hành các quy định vệ sinh bề mặt thường xuyên tiếp xúc bằng bằng dung dịch khử khuẩn hàng ngày. Các vị trí người bệnh và nhân viên y tế thường xuyên tiếp xúc được bố trí đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay nhanh. Trung tâm tiến hành phun khử khuẩn toàn viện thường xuyên để đảm bảo ngăn ngừa nguy cơ.

          Sau báo cáo của BSCKI. Nguyễn Văn Vở – Trưởng phòng Kế hoạch Nghiệp vụ về hoạt động và kết quả tự đánh giá của Trung tâm, đoàn kiểm tra đã đến từng bộ phận, khoa, phòng, trung tâm để kiểm tra, tìm hiểu công tác phòng, chống dịch của Trung tâm.

          Kết quả kiểm tra: với mức điểm 85,7%, Trung tâm Y tế Kim Động được Sở  Y tế đánh giá là Bệnh viện an toàn” trong công tác phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp. Phó trưởng đoàn kiểm tra, ông Phan Vĩnh Thịnh nhấn mạnh, Trung tâm Y tế Kim Động đã có nhiều nỗ lực, sáng tạo, trách nhiệm, khẩn trương trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Ngoài ra, đoàn kiểm tra cũng đã chỉ ra một số điểm cần tiếp tục bổ sung để công tác phòng, chống dịch tại bệnh viện ngày càng hoàn thiện hơn.

          Với kết quả đạt được, Trung tâm Y tế Kim Động là địa chỉ an toàn, đảm bảo cho người dân đến khám điều trị, thực hiện các dịch vụ y tế trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

          Bấm để tải báo cáo: /ckfinder/userfiles/files/TTYT%20KIm%20Dong%20bao%20cao%20benh%20vien%20an%20toan.pdf

                                                                                                         Người viết: Phòng Kế hoạch Nghiệp vụ