Tính đến năm 2016, tình hình dịch HIV/AIDS tại tỉnh Hải Phòng về cơ bản đã được kiểm soát và có xu hướng giảm ở cả 3 chỉ số là nhiễm mới, chuyển sang giai đoạn AIDS và tử vong do AIDS. Tuy nhiên, số lũy tích HIV vẫn ở mức cao trên 300.000 người nhiễm HIV mới được phát hiện mỗi năm. Trong đó, có đến 92% số người phát hiện nhiễm nhiễm HIV/AIDS nằm trong độ tuổi khá trẻ

Niềng răng là phương pháp chỉnh sửa, sắp xếp lại toàn bộ hàm răng hô móm, lệch lạc, không đều,... Thông thường, 1 liệu trình niềng răng kéo dài từ 18 – 24 tháng với nhiều giai đoạn khác nhau. Trong đó, giai đoạn từ tháng thứ 6 trở đi, vị trí của các răng sẽ có những chuyển biến như thế nào là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng ViCare đọc ngay bài dưới dưới đây.

Chủ đề khác ViCare vinh danh các cơ sở y tế nối bật trong năm 2017

Niềng răng sau 6 tháng có những biến đổi ra sao?

Nguyên tắc của niềng răng là cần phải có thời gian nhất định để các răng dần dịch chuyển về vị trí hài hòa với khuôn miệng. Qúa trình thực hiện phương pháp niềng răng được chia thành nhiều giai đoạn khác nhau, ở mỗi giai đoạn, bác sĩ sẽ theo dõi sự biến chuyển của răng và có phác đồ điều chỉnh lực kéo của mắc cài, dây cung sao cho phù hợp.

Thời điểm bắt đầu niềng răng được gọi là giai đoạn tiền chỉnh nha. Đây là thời điểm nhạy cảm khi răng miệng bắt đầu làm quen với sự có mặt của mắc cài hoặc khay niềng răng. . Lực kéo từ dụng cụ niềng răng sẽ làm răng từ từ dịch chuyển, ban đầu do chưa quen nên chắc chắn người niềng răng sẽ cảm giác khó chịu, đau nhức. Tuy nhiên, cảm giác này sẽ mất đi sau vài tuần làm quen.

Ở giai đoạn niềng răng từ 6 tháng trở lên, răng vẫn tiếp tục có sự dịch chuyển và thay đổi nhưng tốc độ chậm hơn so với 3 tháng đầu. Đối với trường hợp răng hô móm, khấp khểnh, bạn sẽ dễ dàng quan sát được sự thay đổi về vị trí và hướng của răng. Tuy nhiên, ở giai đoạn này thường hay xảy ra tình trạng sai lệch răng, răng cửa chìa ra ngoài,... nên bác sĩ luôn kiểm soát ktx lưỡng về lực kéo cũng như sự dịch chuyển của răng. Trong những trường hợp đó, bạn nên bình tĩnh và lắng nghe sự tư vấn từ bác sĩ nha khoa để đạt được kết quả cao nhất.

vicare.vn-nieng-rang-sau-6-thang-co-nhung-chuyen-bien-nhu-the-nao-body-1

Lời khuyên để niềng răng an toàn và hạn chế rủi ro

Niềng răng là phương pháp chỉnh nhanh chỉ tác động dịch chuyển răng, không xâm lấn đến xương, không ảnh hưởng đến sức khỏe nên an toàn với người thực hiện. Thế nhưng, để niềng răng diễn ra hiệu quả, răng dịch chuyển đúng định hướng ban đầu và phòng tránh những rủi ro có thể xảy ra, cách tốt nhất đó là lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng. Theo đó, nha khoa phải đáp ứng được các tiêu chí dưới đây:

- Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, tay nghề cao và đồng hành cùng khách hàng ở từng giai đoạn niềng răng, từ lúc bắt đầu, 6 tháng sau niềng răng, 9 tháng sau niềng răng,... đến khi kết thúc liệu trình. Bên cạnh đó, ở mỗi giai đoạn, bác sĩ cần đánh giá được tình trạng răng để điều chỉnh lực kéo sao cho phù hợp cũng như theo dõi sự dịch chuyển của răng và phát hiện sai lệch

- Công nghệ niềng răng thông minh, hiện đại nhất hiện nay với khả năng mô phỏng giải định sự dịch chuyển của răng qua từng giai đoạn để từ đó tính toán lực kéo của mắc cài, khay niềng chính xác nhất

- Địa chỉ nha khoa uy tín với nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng và đảm bảo kết quả theo đúng phác đồ ban đầu

- Mắc cài có sự linh hoạt để tạo nên lực kéo ổn định giúp dịch chuyển răng tốt hơn và hạn chế tối đa tình trạng sai lệch, đau nhức răng.

vicare.vn-nieng-rang-sau-6-thang-co-nhung-chuyen-bien-nhu-the-nao-body-2

Niềng răng sau 6 tháng là giai đoạn quan trọng trong liệu trình chỉnh nha. Do đó, bạn nên theo dõi sát sao để phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường và thông báo ngay cho bác sĩ chuyên khoa. Khi lựa chọn nha khoa uy tín với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, bác sĩ chuyên môn cao chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả niềng răng như ý và tránh những biến chứng không đáng có.

>> Xem thêm: Câu chuyện niềng răng: Hãy tỉnh táo trước những lời quảng cáo trá hình
>> Xem thêm: Niềng Răng Mắc Cài Thẩm Mỹ Tại Nha Khoa Việt - Hàn