Có nhiều người khổ sở vì mất ngủ trong một thời gian dài mà không biết cách gì cải thiện, thật khó khăn mới có thể ngủ được thì cả đêm lại gặp ác mộng, đôi khi ngủ rồi thì đến hai ba giờ sáng đã bị tỉnh giấc, và sau đó không thể ngủ lại. Tình trạng này nếu cứ mãi kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe.

Những sản phẩm làm sạch không khí chỉ giúp che giấu mùi khó chịu. Những chất này có chứa một số chất hoá học có thể ảnh hưởng đến khứu giác ở mũi làm chúng ta không có khả năng nhận ra những mùi khác. Ngoài ra, chúng còn có thêm một loạt các hóa chất độc hại khác như acetaldehyde, benzaldehyde, methyl pyrrolidone...

vicare.vn-nhung-yeu-to-bat-ngo-tang-nguy-co-ung-thu-body-1

Đồ uống có cồn

Tiêu thụ rượu có liên quan đến nguy cơ gia tăng ung thư. Rượu được biết đến thúc đẩy sự tiết axit dạ dày có thể làm hỏng đường tiêu hóa. Nó cũng có thể làm tình trạng loét dạ dày trở nên trầm trọng hơn và tăng nguy cơ ung thư miệng.

Thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai có liên quan tới tăng nguy cơ ung thư vú, ung thư cổ tử cung và ung thư gan.

Nến

Nến được làm từ sáp paraffin, khi bị cháy sẽ sản sinh các chất gây ung thư như toluene, aldehyde, xeton và các thành phần độc hại khác có thể tích tụ trong nhà. Vì vậy nên tránh đốt nến thường xuyên.

vicare.vn-nhung-yeu-to-bat-ngo-tang-nguy-co-ung-thu-body-2

Khói xe hơi

Tiếp xúc với nhiên liệu diesel làm tăng nguy cơ ung thư phổi. Điều này là bởi động cơ diesel có chứa một lượng cao các hạt được biết đến là nguyên nhân gây ra bệnh hen suyễn và ung thư phổi.

Mỹ phẩm

Cơ thể có thể hấp thụ một số hóa chất tìm thấy trong mỹ phẩm như benzophenone-3 cũng như các chất gây ung thư như formaldehyde, benzene, toluene và 1,4 dioxane có thể dẫn đến ung thư da nếu dùng quá mức.

Đá granite

Đá granit được biết là phát ra radon, một loại khí phóng xạ có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Nó được biết đến là một sản phẩm phân rã của radium.

Kem đánh răng

Sự có mặt của florua trong kem đánh răng liên quan đến một loại ung thư xương được gọi là u xương ác tính (osteosarcoma). Thuốc đánh răng còn chứa triclosan có thể gây ra sự phát triển khối u trong cơ thể. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm tăng nguy cơ ung thư, vì vậy không được lạm dụng chất này.

vicare.vn-nhung-yeu-to-bat-ngo-tang-nguy-co-ung-thu-body-3

Trà nóng

Uống trà nóng có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư thực quản như đã ghi nhận trong một nghiên cứu gần đây.

Thức ăn bị cháy

Thịt và cá khi nướng bị cháy có thể làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày, ruột già và tuyến tụy. Khi các thực phẩm protein bị cháy, các axit amin tạo nên protein chuyển thành các heterocyclic amines (HCA), được biết đến là chất gây ung thư cao.

Lò vi sóng

Làm bắp rang bằng lò vi sóng có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Túi bỏng ngô tạo ra axit perfluorooctanoic, một chất gây ung thư gây ra bệnh ung thư tuyến tiền liệt và gan.

Thực phẩm đóng hộp

Bisphenol A trong các đồ nhựa gây rối loạn nội tiết và sự thay đổi ADN có thể dẫn đến ung thư vú.

Theo An Ninh Thủ Đô

Xem thêm: