Thiếu máu lên não gây ảnh hưởng đến các hoạt động, chức năng của hệ thần kinh trung ương. Bạn có thể chữa trị căn bệnh này bằng cách bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi não. Vậy nên ăn những thực phẩm nào?

Sử dụng phương pháp giục sinh có thể giúp tránh khỏi một số tai biến xảy ra trong những những trường hợp đặc biệt. Đây là phương pháp được các bác sỹ chỉ định thông qua siêu âm. Nếu siêu âm thấy các dấu hiệu bất ổn xảy ra với thai phụ hoặc thai nhi như mẹ bị khó đẻ, thai bất thường hoặc có thể xảy ra những biến cố trong quá trình sinh, gây nguy hiểm đối với cả mẹ và bé, bác sỹ sẽ chỉ định mẹ dùng thuốc kích sinh để cổ tử cung mở sớm.

Tuy nhiên, phương pháp này có thể để lại một số ảnh hưởng không tốt với trẻ như trẻ dễ bị mắc chứng tự kỷ cao hơn so với những bé khác. Do vậy, mẹ bầu cần cân nhắc thật kỹ trước khi áp dụng phương pháp này.

2. Cổ tử cung mở nhanh hơn nhờ đi bộ nhiều

Đi bộ nhiều là một phương pháp giúp cổ tử cung mở nhanh do khi mẹ đi bộ, bụng bầu sẽ bj chịu nhiều áp lực và em bé sẽ di chuyển vào đúng vị trí sinh nở tạo thành các cơn co thắt, giúp cổ tử cung mở rộng, tạo điều kiện cho quá trình chuyển dạ dễ dàng hơn.

vicare.vn-nhung-bi-kip-truyen-tai-giup-co-tu-cung-mo-nhanh-mem-mai-de-sinh-body-1

3. Uống nước lá tía tô

Kinh nghiệm xưa cho rằng, uống nước lá tía tô có thể khiến cho cổ tử cung bà bầu mở nhanh hơn. Ngay khi có dấu hiệu chuyển dạ, mẹ bầu hãy nhờ một người trong nhà đun một nồi nước lá tía tô để uống. Lưu ý lá tía tô sẽ có tác dụng hơn nếu như mẹ uống đặc.

Một lưu ý khi uống nước lá tía tô đó là mẹ bầu chỉ uống nước khi có dấu hiệu chuyển dạ. Lá tía tô sẽ làm mềm tử cung, giúp cổ tử cung mở nhanh và thúc đẩy quá trình chuyển dạm do đó nếu uống quá sớm trong những tuần trước thì có thể dẫn đến sinh non.

4. Kích thích vỡ ối

Vỡ ối giúp đẩy nhanh quá trình chuyển dạ hơn. Trong một số trường hợp cổ tử cung của mẹ đã mở ra được một ít, bà bầu cảm thấy đau thắt vô cùng nặng nề nhưng nước ối vẫn chưa vỡ, các bác sỹ sẽ áp dụng các thao tác thủ thuật để kích thích ối vỡ, tăng tốc độ sinh nở. Lưu ý, chỉ thực hiện phương pháp này bằng các bác sỹ có tay nghề và chuyên môn cao và khi cổ tử cung đã mở.

5. Ngâm bồn nước ấm

Ngâm mình trong bồn nước ấm là một cách rất hữu hiệu để giúp cổ tử cung mở nhanh hơn, đồng thời còn giúp cho các cơn co thắt tử cung bớt đau và diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên, đôi khi phương pháp này sẽ tỏ ra “khá hiệu quả”, do đó mẹ bầu cần phải ngâm mình trong bồn nước ấm dưới sự giám sát của của bác sỹ chuyên khoa trong trường hợp quá trình sinh nở sẽ ập đến bất ngờ khiến cho mẹ bầu không chuẩn bị kịp.

vicare.vn-nhung-bi-kip-truyen-tai-giup-co-tu-cung-mo-nhanh-mem-mai-de-sinh-body-2

6. Làm "chuyện ấy"

Nếu như trước đó bạn đã kiêng việc làm “chuyện ấy” ở gần cuối thai kỳ do sợ ảnh hưởng đến thai nhi thì đến những ngày cuối tuần của thai kỳ, bạn có thể làm “chuyện ấy” cùng chồng để thúc đẩy sự xuất hiện của các cơn co thắt. Khi này, cơ thể sẽ tiết ra hormone oxytocin giúp cho quá trình sinh nở của mẹ bầu diễn ra nhanh chóng hơn, đồng thời giảm bớt cảm giác đau đớn.

7. Ăn dứa

Dứa không phải là một loại quả được khuyên sử dụng khi mang thai, do trong dứa có chất làm co thắt tử cung, dễ khiến mẹ sinh non. Tuy nhiên, trong những ngày cuối thai kỳ, mẹ bầu sốt ruột khi thấy cổ tử cung của mình có dấu hiệu mở chậm, thì mẹ có thể ăn thêm nhiều dứa để thúc đẩy quá trình chuyển dạ của mình diễn ra nhanh chóng.