Rau càng cua không chỉ làm món rau sống ngon miệng lợi cho sức khỏe mà còn là dược liệu quý chữa được rất nhiều bệnh. Có thể nói " thuốc bổ còn thua một nắm rau càng cua" bởi hàm lượng dinh dưỡng trong rau càng cua cao hơn cả cà rốt về chất Beta-caroten, cao hơn rau muống về lượng can-xi, photpho...

Được biết đến như một căn bệnh xã hội, bệnh sùi mào gà chủ yếu lây nhiễm qua con đường tình dục không an toàn. Bệnh này thường do virus Human papilloma ( HPV) gây nên, bệnh xuất hiện ở cả nam giới và nữ giới, nó không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, phá vỡ niềm vui với đời sống tình dục mà còn gây ảnh hưởng khá nhiều đến chức năng sinh sản của người bệnh.

Bệnh sùi mào gà với các triệu chứng của nó thường xuất hiện ở các vùng niêm mạc và bán niêm mạc như: ở bộ phận sinh dục, xuất hiện tại hậu môn, hay thậm chí ở miệng và mắt, .... Và bất kỳ vị trí nào trên cơ thể, đặc biệt là với những vùng vết thương hở. Lứa tuổi có thể mắc bệnh khá rộng, từ 18 – 35 tuổi, bên cạnh đó trẻ em cũng có thể mắc bệnh nếu như sử dụng chung đồ đặc với người mang mầm bệnh hoặc có thể lây nhiễm từ mẹ sang con.

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà khá dài, thường từ 2 đến 9 tháng. Vì trong thời gian ủ bệnh thì bệnh không có biểu hiện gì đặc biệt nên người bệnh thường không biết để điều trị tuy trong thời gian này thì bệnh vẫn có thể lây nhiễm từ người này qua người khác.

vicare.vn-lam-the-nao-de-benh-sui-mao-ga-khong-tai-phat-body-1

Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không?

Bệnh sùi mào gà nếu không được điều trị kịp thời hay để lâu ngày không khỏi có thể dẫn tới nguy cơ bị ung thư vùng sinh dục, có thể tái phát đi tái phát lại nhiều lần và nghiêm trọng hơn có thể khiến người bệnh sống chung với virus cả đời.

Nguyên nhân khiến bệnh sùi mà có thể phát lại là vì vi rút gây bệnh tồn tại trong máu và nó không biến mất. Các chuyên gia nhận định rằng: đây là căn bệnh dễ mắc, khó điều trị và dễ tái phát.

Nguyên nhân khiến bệnh sùi mào gà tái phát nhiều lần

Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bệnh sùi mào gà tái phát nhiều lần ngay cả khi đã trải qua các liệu trình điều trị rất mất thời gian. Tuy nhiên các nguyên nhân được xác định chủ yếu gồm:

  • Các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà không triệt để.

  • Thường sau khi điều trị bệnh xong bản thân người bệnh không áp dụng các biện pháp phòng tránh và kiêng đúng nên có nhiều khả năng vi rút lại gây bệnh trở lại.

  • Thông thường, điều trị bệnh sùi mào gà không được tiến hành đồng thời. Có rất nhiều trường hợp cả hai vợ chồng có thể cùng mắc bệnh thế nhưng các triệu chứng của bệnh lại không xuất hiện đồng thời nên khi một người điều trị mà người kia không điều trị thì bệnh sẽ tái phát lại.

vicare.vn-lam-the-nao-de-benh-sui-mao-ga-khong-tai-phat-body-2

Làm thế nào để bệnh sùi mào gà không tái phát nữa?

Phương pháp điều trị bệnh mới bằng ALA-PDT là phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà được các chuyên gia tin tưởng có thể điều trị khỏi bệnh này hoàn toàn. Các chuyên gia tin rằng, phương pháp này không chỉ giúp ngăn chặn sùi mào gà tái phát hiệu quả mà còn là một trong những bước đột phá của y học trong việc điều trị bệnh sùi mào gà hiện nay.

  • Quan hệ tình dục an toàn, nên dùng các biện pháp an toàn khi quan hệ, sống chung thủy một vợ một chồng.
  • Giữ tinh thần luôn thoải mái, tránh để suy sụp tinh thần.
  • Nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể bằng cách ăn uống đủ chất, uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả,..
  • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

Như vậy, hiện nay đã có phương pháp có thể điều trị bệnh sùi mào gà ngăn bệnh này tái phát. Tuy nhiên các bạn vẫn nên để ý đến những chú ý trên để không chỉ giúp ngăn ngừa bệnh tái phát mà còn giúp phòng những bệnh xã hội khác.

Xem thêm: