HIV đang ngày càng lan rộng do khả năng lây lan trực tiếp qua nhiều con đường khác nhau. Trong số các phương pháp xét nghiệm HIV hiện nay, phương pháp xét nghiệm HIV PCR là hiện đại hơn cả với nhiều ưu điểm như độ chính xác cao, phát hiện trong giai đoạn đầu...

Nếu bạn vẫn đang ở trong những tháng đầu tiên thuộc lộ trình niềng răng thì rất tiếc, hôn gần như là điều cấm kị trong thời điểm này. Đây không những là thời điểm nhạy cảm đối với cơ miệng mà còn là thời điểm mà răng vẫn đang vật lộn với sự hiện diện của niềng, môi bạn có thể bị sưng và khô nên tốt nhất không nên hôn. Bạn thậm chí còn chả ăn và nhai được gì chứ không nói đến chuyện hôn ai đó.

Hơn thế nữa, trong khoảng dưới 3 tháng đầu niềng thì dù bạn muốn hôn đi chăng nữa, răng, môi và cơ miệng cũng sẽ không ủng hộ bạn vì chúng không thể kết hợp nhịp nhàng được với nhau. Nếu như bạn vẫn cố tình làm hành động này, thì việc bị đau là không thể tránh khỏi. Thậm chí những cơn đau này không chỉ là những cơn đau đơn thuần mà còn ẩn chứa nguy cơ gây ra các bệnh viêm nhiễm vùng miệng.
vicare.vn-dang-nieng-rang-lieu-co-hon-duoc-khong-body-1

Thay đổi kĩ thuật khi hôn

Đeo niềng chắc chắn hôn sẽ khó khăn hơn ngay cả khi bạn đã quen với việc niềng răng trong thời gian dài. Do đó, hãy cùng bạn tình thay đổi “kĩ thuật” khi hôn. Hạn chế tối đa những nụ hôn sâu và dài kiểu Pháp và hãy tập yêu những nụ hôn môi để tránh va chạm răng lưỡi. Nếu dùng đến lưỡi, bạn gần như sẽ mất kiểm soát trong khi hôn và làm đau cả bạn lẫn đối phương. Tất cả những cử động xảy ra khi hôn hãy thực hiện thật nhẹ nhàng, thật từ tốn, không nên nóng vội, hấp tấp và xuồng xã

Những vật dụng

Son dưỡng môi hay các loại sáp nha khoa dùng riêng cho mắc cài răng sẽ giúp cho môi bạn mềm mại hơn rất nhiều, mắc cài dần dần sẽ không còn gây vướng víu nữa. Thay vì cố gắng tránh những nụ hôn, bạn nên chuẩn bị các vật dụng này cho những dịp mà chắc chắn nụ hôn sẽ đến để tránh phá tan không khí lãng mạn.

Chú ý nên chọn loại son dưỡng có mùi hương dịu nhẹ như chanh hoặc đào để làm cho nụ hôn thêm phần đáng yêu và dễ chịu hơn.

vicare.vn-dang-nieng-rang-lieu-co-hon-duoc-khong-body-2

Hãy tập hôn bằng lý trí

Ai cũng biết lúc hôn cần có cảm xúc, nhưng nếu bạn niềng răng thì hãy chỉ nên để cảm xúc chiếm một chút sức mạnh thúc đẩy nụ hôn, nên đặt lí trí của bạn lên hàng đầu. Điều này mặc dù rất khó nhưng bạn phải thật tỉnh táo để có thể kiểm soát được tất cả các cử chỉ, hành động và cách hôn đúng khiến cho cả hai bên đều không không gặp rắc rối.

Lưu ý quan trọng nhất chính là hãy giữ một tinh thần thoải mái, không nên lo lắng không dám hôn ai chỉ vì mình đang đeo niềng. Nếu được, cứ nói thẳng với người bạn muốn hôn về việc bạn đang niềng răng và người ấy cũng nên vận dụng lý trí của mình nhiều hơn khi hôn bạn. Trên thực tế thì một cái hôn nhẹ lên môi, má hay cổ cũng đã rất tuyệt vời rồi.

Hôn là một cử chỉ rất được hoan nghênh để biểu lộ tình cảm giữa hai người với nhau, vì vậy kể cả bạn đang niềng răng hay không thì hôn luôn luôn là một hành động tràn đầy tình yêu và ý nghĩa thiêng liêng. Không nên né tránh, hãy tập quen với nó và đối mặt với nụ hôn trong thời gian niềng.