Bạch cầu được sản sinh trong tủy xương. Giảm số lượng bạch cầu trong cơ thể là dấu hiệu hệ miễn dịch bị ức chế. Nếu số lượng bạch cầu ít nghĩa là bạn có thể đang bị bệnh. Số lượng bạch cầu dưới 3.500 được coi là ít. Tăng số lượng bạch cầu giúp giảm nguy cơ mắc bệnh. Vậy người bạch cầu thấp thì nên ăn gì?

Khi mang thai mẹ sẽ có thói đi tiểu nhiều vào ban đêm. Và việc đi tiểu vào ban đêm sẽ làm cho ông bố mất ngủ và cảm thấy lo lắng. Dưới đây là lý do tại sao lại có thói quen này

- Thứ nhất, các hoóc-môn kích hoạt (hCG) không chỉ tăng về lưu lượng mái mà còn gia tăng về cả lưu lượng nước tiểu.

- Thứ hai, trong thời gian mang thai thì hiệu quả làm việc của thận được cải thiện, giúp cho việc thải bỏ đi các sản phẩm dư thừa cặn bã một cách nhanh chóng hơn (bao gồm chất thải của em bé)

- Thứ ba, nguyên nhân cuối cùng là do tử cung ngày càng to lên và đang chèn ép vào bàng quang của mẹ, khiến cho không gian lưu trữ nước tiểu của bàng quang bị giảm đi và làm kích hoạt cảm giác có nhu cầu phải đi tiểu của mẹ.

Sự chèn ép này thường giảm đi một khi tử cung của mẹ to lên hơn nữa và đi vào trong ổ bụng trong thời gian 3 tháng giữa thai kì. Sự chèn ép cũng sẽ không quay trở lại cho đến khoảng thời gian 3 tháng cuối của thai kì hoặc khi đầu em bé lọt xuống khung chậu vào tháng thứ 9 của thai kì.
vicare.vn-vo-bau-di-tieu-nhieu-vao-ban-dem-noi-long-lam-chong-phai-hieu-body-1

2. Tuổi tác có ảnh hưởng đến chuyện đi tiểu?

Nếu mang thai khi tuổi đã cao, bạn sẽ càng đi tiểu nhiều hơn vào ban đêm. Điều này là do lượng hoóc-môn trong cơ thể suy giảm, làm ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của thận trong lúc ngủ. Ngoài ra, bàng quang của bạn đã giảm đàn hồi và nó không còn giữ được nhiều nước như trước kia.

Khi tuổi cao, bạn cũng có nhiều khả năng mắc các vấn đề về sức khỏe khác khiến bạn phải đi tiểu nhiều hơn vào ban đêm. Bên cạnh đó, giới tính cũng đóng một vai trò khá quan trọng:

Ở nam giới

Các chứng bệnh liên quan đến tiền liệt tuyến rất phổ biến khi tuổi đã cao. Tuy nhiên, các vấn đề bàng quang lại ít chịu ảnh hưởng hơn so với nữ giới.

Ở nữ giới

Sau khi mãn kinh, cơ thể ít sản sinh nội tiết tố estrogen. Đây là nguyên nhân dẫn đến những thay đổi về đường tiết niệu và kết quả là bạn phải đi thường xuyên hơn. Ở những phụ nữ đã sinh con, các cơ ở vùng xương chậu sẽ yếu hơn nên tình trạng này càng thêm tồi tệ.

vicare.vn-vo-bau-di-tieu-nhieu-vao-ban-dem-noi-long-lam-chong-phai-hieu-body-2

3. Làm gì để cải thiện tình trạng đi tiểu nhiều khi mang thai?

Bạn có thể cải thiện tình trạng đi tiểu nhiều khi mang thai bằng cách tránh đồ uống có tác dụng lợi tiểu như cà phê, trà và rượu.

*Mẹo nhỏ cho bạn: Khi đi tiểu, nên ngồi nghiêng về phía trước để ép hết nước tiểu ra, giúp bàng quang hoàn toàn được giải phóng.

Tuy nhiên, bạn không nên cố gắng giảm số lần đi tiểu bằng cách nhịn uống nước, dù sao sức khỏe của bạn và thai nhi vẫn là quan trọng hơn cả.

Bạn có thể cố gắng uống nhiều nước trong ngày nhưng sau đó giảm dần trong vài giờ trước khi đi ngủ. Nếu tình trạng vẫn không khá hơn, bạn không còn cách nào khác là làm quen với nó. Nhìn theo hướng lạc quan, đây là cách luyện tập tốt để chuẩn bị cho những giấc ngủ bị gián đoạn trong tương lai khi em bé ra đời.

Như vậy, nếu các ông bố hãy hiểu cho nối buồn của mẹ bầu. ViCare sẽ giúp các ông bố hiểu thêm về mẹ bầu.