Do nhiều tác nhân mà tình trạng trẻ sinh non khá phổ biến ở nước ta. Trẻ sinh non là sinh thiếu tháng so với dự kiến thường chưa phát triển đầy đủ và có cơ thể yếu ớt hơn và dễ mắc bệnh hơn so với những trẻ được sinh đủ tháng. Vậy trẻ sinh non dễ mắc bệnh gì và mẹ nên phòng tránh, chăm sóc trẻ như thế nào cho đúng cách?

Có thể bạn đang nghĩ uống bia không có hại gì cho sức khỏe,miễn là đừng uống quá nhiều, không uống say là được. Vậy thì có gì phải chần chừ khi cụng với nhau vài ly bia, vì vào mùa hè khi thời tiết nóng nực thì uống bia giải nhiệt vừa sảng khoái vừa dập tắt cơn khát.

vicare.vn-uong-bia-giai-nhiet-sai-cach-khien-ban-cang-uong-cang-khat-body-1

Ảnh: thepruce

Đặc biệt nếu là người không thực sự thích uống nước thì có thể bạn sẽ nghĩ bia là sự lựa chọn tốt cho bạn. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ, bia không cung cấp nước cho bạn. Trái lại, việc uống bia sẽ khiến cơ thể mất nước nên càng uống càng khát.

vicare.vn-uong-bia-giai-nhiet-sai-cach-khien-ban-cang-uong-cang-khat-body-2

Ảnh: indiamart

Trung bình một người nặng 60kg sẽ đi tiểu ra khoảng 60ml, nhưng nếu chỉ cần uống thêm một cốc bia thì lượng nước tiểu thải ra sẽ lên tới 120ml. Đi tiểu quá nhiều sẽ dẫn đến mất nước.

vicare.vn-uong-bia-giai-nhiet-sai-cach-khien-ban-cang-uong-cang-khat-body-3

Ảnh: legionathletics

Có thể bạn sẽ thắc mắc vì sao từ thời xa xưa, người ta uống bia thay nước lọc nhưng không gặp rắc rối gì. Điều này là có thật. Thời đó người ta uống bia thay cho nước bị nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, lượng chất cồn trong bia thời đó chỉ là 0,05%, còn các loại bia hiện nay thì lượng cồn đã là từ 4-6%.

vicare.vn-uong-bia-giai-nhiet-sai-cach-khien-ban-cang-uong-cang-khat-body-4

Ảnh: kitchn

Khi nồng độ cồn cao đi vào cơ thể, bạn cần đặc biệt chú ý bổ sung thêm nước cho cơ thể để bù nước. Để hạn chế tối đa hậu quả, cứ mỗi một cốc bia uống vào người, bạn cần bổ sung thêm một cốc nước.

vicare.vn-uong-bia-giai-nhiet-sai-cach-khien-ban-cang-uong-cang-khat-body-5

Ảnh: ghanalivetv

Để uống rượu bia mà không gây mất nước cho cơ thể, phòng tránh các triệu chứng sốc nhiệt, kiệt sức vì nắng nóng, bạn có thể áp dụng các chiêu thức sau

vicare.vn-uong-bia-giai-nhiet-sai-cach-khien-ban-cang-uong-cang-khat-body-6

Ảnh: livestrong

Sau khi uống xong một cốc/ly thì uống vài cốc nước lọc hoặc nước hoa quả rồi mới uống tiếp. Khi uống rượu bia tránh không ăn đồ ăn có nhều muối vì sẽ làm bạn khát nước hơn rồi uống nhiều hơn. Tránh các loại đồ uống có cồn vừa có carbonat vì sẽ làm rượu/bia ngấm nhanh hơn, mất nước nhiều hơn.

Theo Kiến Thức

Xem thêm: