Thiếu máu lên não gây ảnh hưởng đến các hoạt động, chức năng của hệ thần kinh trung ương. Bạn có thể chữa trị căn bệnh này bằng cách bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi não. Vậy nên ăn những thực phẩm nào?

Dấu hiệu của việc trẻ mọc răng, đi ngoài rất giống với dấu hiệu cho thấy trẻ mắc cấc bệnh về đường tiêu hóa như trẻ đi ngoài nhiều lần trong một ngày và phân của trẻ có màu hoa cà vàng, thậm chí còn hơi xanh, trẻ đi phân lỏng và hơi nhầy,...

Tuy nhiên, việc trẻ đi ngoài do mọc răng sẽ chỉ diễn ra trước hoặc sau khi trẻ mọc răng từ 2-3 ngày và khi trẻ mọc răng, trẻ còn xuất hiện các triệu chứng khác đi kèm như trẻ bị đau lợi và thường chảy nước dãi, có trẻ còn bị sốt.

Tùy theo các mức độ mẹ quan sát được ở phân của bé mà lại có các cách xử lý khác nhau, ví dụ có trẻ phân mềm nhưng vẫn thành khuôn, có trẻ đi phân nát và phân lỏng, có thể có trẻ đi hoàn toàn là phân lỏng. Cha mẹ cần quan sát kỹ con mình để có cách xử lý phù hợp với tình trạng của trẻ.

Cha mẹ cần làm gì khi trẻ mọc răng, đi ngoài?

vicare.vn-tre-moc-rang-di-ngoai-me-can-luu-y-gi-body-1

Khi trẻ mọc răng, đi ngoài, cha mẹ cần làm gì? Khi bước vào thời điểm mọc răng, bản thân cơ thể trẻ cũng rất khó chịu, trẻ bị đảo lộn lịch sinh hoạt bình thường và vì thế cha mẹ cũng vất vả hơn khi chăm trẻ trong giai đoạn này.

Tuyệt đối không cho trẻ ăn các chất tanh như cua, tôm, hay cá trong thời gian trẻ mọc răng.

Có thể cho trẻ ăn thêm nhiều cà rốt trong thời gian trẻ mọc răng. Với những trẻ vẫn còn bú mẹ thì mẹ hãy bổ sung thêm cà rốt vào thực đơn ăn uống hằng ngày của mình. Cà rốt cho bé ăn hãy hầm thật kỹ cho mềm, bạn có thể nấu cháo cà rốt cho bé hoặc hầm cà rốt lấy nước cho bé dùng khi bé đã có thể ăn dặm.

Vệ sinh sạch sẽ cho bé bởi khi trẻ mọc răng, đi ngoài cơ thể trẻ dễ bị vi khuẩn xâm nhập và gây hại cho bé.

Nếu như trẻ đi ngoài nhiều, hãy cho trẻ uống nước đường có pha chút muối và cho bé bú ít lại một chút. Bên cạnh đó, mẹ hãy quan sát thật kỹ số lần trẻ đi ngoài và xác định được số lượng nước trẻ bị mất do đi ngoài để kịp thời bổ sung cho trẻ. Hãy cho bé uống nhiều nước lọc và nước hoa quả.

Cần đảm bảo cung cấp đầy đủ thực phẩm cho bé, đặc biệt là thực phẩm nhóm xơ cho bé. Bởi khi trẻ mọc răng, đi ngoài thì việc tăng sức đề kháng cho trẻ là rất cần thiết.

Trên đây là một vài gợi ý mà ViCare cung cấp cho cha mẹ để cha mẹ có thể chăm sóc trẻ tốt hơn khi trẻ mọc răng. Có nhiều trường hợp trẻ đi ngoài trùng vào thời điểm trẻ bị mọc răng nên mẹ không được chủ quan mà cần theo dõi và quan sát trẻ thật kỹ.