Hồ Chí Minh là thành phố lớn cực kỳ phát triển thương mại ở nước ta nên kéo theo rất nhiều mặt trái và các tệ nạn xã hội. Tỷ lệ người mắc HIV ở Tp. Hồ Chí Minh cao nhất cả nước nên nơi này cũng rất nhiều địa chỉ xét nghiệm HIV. ViCare đưa ra một số địa điểm xét nghiệm HIV tại Tp. Hồ Chí Minh khá uy tín và bảo đảm bí mật tốt.

Hiện nay phương pháp niềng răng với công nghệ invisalign, đang được rất nhiều khách hàng yêu thích và chọn lựa. Bởi tính thẩm mỹ từ phương pháp niềng răng này mang lại là rất cao, phù hợp với nhu cầu và sở thích của khách hàng. Nếu như bạn còn đang băn khoăn chưa biết nên chọn lựa phương pháp niềng răng nào cho mình để vừa tiện lợi vừa đẹp thì có thể tham khảo thêm về niềng răng bằng công nghệ invisalign được trình bày ngay bên dưới.

Chủ đề khác ViCare vinh danh các cơ sở y tế nối bật trong năm 2017

Niềng răng với công nghệ invisalign là gì?

Niềng răng với công nghệ invisalign hay còn gọi là niềng răng trong suốt, đây là một phương pháp niềng răng vừa thẩm mỹ vừa tiện lợi nhất cho người dùng, phương pháp này sử dụng các khay trong suốt để điều chỉnh lại vị trí răng đúng như mong muốn ban đầu của khách hàng.

Là một phương pháp đạt tiêu chuẩn của Mỹ nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về hiệu quả mà các bác sĩ nha khoa mang lại cho mình khi sử dụng phương pháp niềng răng với công nghệ invisalign. Với công nghệ hoàn toàn hiện đại, máy móc thiết bị tiên tiến và an toàn, phương pháp niềng răng này nhằm mục đích điều trị hoàn chỉnh cho răng của khách hàng từ những khuyết điểm ban đầu như răng bị hô, móm, răng không đều.. để có được vị trí như khách hàng mong muốn.

Trước khi bắt đầu thực hiện niềng răng, khách hàng sẽ được các bác sĩ cho xem trước kết quả sau quá trình sử dụng niềng răng với công nghệ invisalign thông qua hình ảnh 3D. Sau đó, một chuỗi các khay chỉnh răng trong suốt được tạo ra sao cho các khay này phù hợp với tình trạng răng của khách hàng. Thời gian sử dụng phương pháp này dài hay ngắn còn tùy thuộc vào tình trạng răng của khách hàng. Phương pháp này sẽ được thay khay 2 lần 1 tuần. Khách hàng có thể tự thay ở nhà theo hướng dẫn trước của bác sĩ hoặc đến trung tâm để các bác sĩ thay trực tiếp.

vicare.vn-tim-hieu-ve-phuong-phap-nieng-rang-voi-cong-nghe-invisalign-body-1

Ưu điểm của niềng răng công nghệ invisalign

Phương pháp niềng răng công nghệ invisalign, được ghi điểm cao nhất là ở việc nó có tính thẫm mỹ rất tốt. Bởi sự kết hợp những đặc tính trong suốt của bộ khay niềng giúp cho người khác khi tiếp xúc với mình, thì cũng không thể biết được là khách hàng đang niềng răng. Thêm nữa, phương pháp niềng răng với công nghệ invisalign còn có thể dễ dàng tháo rời được nên khách hàng sẽ luôn có cảm giác thoải mái, không bị vướng víu và tiện lợi trong ăn uống những món ăn mà mình thích. Khi ăn xong, khách hàng dễ dàng vệ sinh răng miệng sạch sẽ rồi mới mang bộ khay niềng răng này lại.

Khách hàng có thể thấy được tình trạng răng của mình thay đổi dần qua thời gian sử dụng niềng răng với công nghệ invisalign trên màn hình 3D. Sau khoảng 3 đến 4 tuần mang bộ khay này, khách hàng sẽ thấy rõ được sự thay đổi thực tế của răng mình mà không cảm thấy bất cứ sự khó chịu nào trong quá trình mang khay.

Tuy nhiên, vì là phương pháp niềng răng mới và công nghệ hiện đại nên chi phí cho dịch vụ này còn khá đắt. Trung bình từ 70.000.000 đồng đến 140.000.000 cho một lần sử dụng dịch vụ (Theo bảng giá tại Nha khoa Đăng Lưu).

vicare.vn-tim-hieu-ve-phuong-phap-nieng-rang-voi-cong-nghe-invisalign-body-2

Quy trình điều trị niềng răng bằng công nghệ invisalign

Các khách hàng có thể tham khảo quy trình điều trị niềng răng công nghệ invisalign tại Trung tâm nha khoa Dr Hung và Cộng sự qua 8 bước sau:

1. Khám, chụp phim X – ray, lấy dấu.

2. Nhận tư vấn từ bác sĩ.

3. Sau khi khách hàng đồng ý điều trị với invisalign, bác sĩ lên kế hoạch điều trị và gởi toàn bộ dữ liệu của khách hàng qua công ty invisalign tại Mỹ để kiểm tra và lên kế hoạch điều trị chính xác cho khách hàng trên phần mềm công nghệ 3D.

4. Công ty invisalign gửi lại kế hoạch điều trị. Khách hàng có thể nhìn thấy sự dịch chuyển răng của mình dưới dạng hình ảnh 3D qua phần mềm Clincheck.

5. Khay chỉnh răng sẽ được thiết kế riêng cho khách hàng với số lượng khay tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

6. Khách hàng nên đeo khay từ 20 – 22 giờ mỗi ngày trong suốt quá trình điều trị.

7. Định kỳ từ 6 đến 8 tuần khách hàng sẽ có lịch hẹn gặp bác sĩ để được theo dõi sự tiến triển của răng và có những điều chỉnh theo kế hoạch.

8. Đeo khay duy trì Vivera để cố định nụ cười mới.