Do được giới thiệu là giúp các mẹ giảm đau trong quá trình sinh nở nên phương pháp gây tê ngoài màng cứng là phương pháp được nhiều mẹ bầu lựa chọn. Tuy nhiên phương pháp này cũng có nhiều tác dụng phụ mà chị em cần biết trước khi quyết định lựa chọn.

Bất cứ kem chống nắng nào khi bôi lên da đều có hạn dùng của nó. Trung bình cứ khoảng 3 – 4 tiếng là kem bắt đầu giảm tác dụng. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp xúc nước hoặc đổ nhiều mồ hôi thì thời hạn này có thể bị rút ngắn hơn. Vì thế đừng chỉ bôi kem mỗi buổi sáng khi ra đường rồi vô tư phơi mặt ngoài nắng cả ngày. Sau khi kem hết tác dụng thì da sẽ đen nhẻm và hư tổn nặng nề đấy.

vicare.vn-thoi-quen-khien-ban-ton-tien-dung-kem-chong-nang-ma-da-van-den-di-body-1

Chỉ khi nào ra nắng mới thoa kem

Suy nghĩ sai lầm mà nhiều người mắc phải là cứ nghĩ chỉ khi nào nắng trực tiếp chiếu vào da thì mới gây hại. Nhưng sự thật là cho dù bạn ngồi trong nhà, trong văn phòng, ô tô, xe buýt...thì tia UV vẫn có thể len lỏi qua cửa số vào và đủ sức gây hại cho da. Do đó, 1 là bạn nên đóng hoặc tránh xa các thể loại cửa sổ, đặc biệt lúc trời đang nắng gắt, 2 là phải thoa kem chống nắng đầy đủ để hạn chế tác hại của tia cực tím đến làn da.

Chỉ thoa cho mặt

Rất nhiều người có thói quen thoa kem chống nắng cho da mặt nhưng hoàn toàn bỏ qua các vùng da khác trên cơ thể. Đây là một sai lầm nghiêm trọng trong khâu chăm sóc da vì tia cực tím chẳng từ chối bất kỳ vùng da nào đâu. Không chỉ da mặt, mà bất cứ vùng da nào cũng có thể bị hư tổn thậm chí cả ung thư nếu bạn cứ vô tư ra nắng mà không thoa kem.

Hơn nữa, nếu chỉ chăm cho vùng mặt thì các vùng da khác cứ đen nhẻm, sần sùi thì bạn cũng không thể nào đẹp hoàn hảo được. Do đó, từ hôm nay đừng chỉ chăm chăm vào da mặt nữa mà nên nhớ thoa kem chống nắng cho cả cổ, tay, thậm chí cả chân để đẹp toàn diện bạn nhé.

vicare.vn-thoi-quen-khien-ban-ton-tien-dung-kem-chong-nang-ma-da-van-den-di-body-2

Quá tin tưởng vào kem chống nắng

Mặc dù kem chống nắng có tác dụng bảo vệ da bạn khỏi tác hại của tia nắng mặt trời nhưng chỉ một phần thôi nhé. Không có loại kem nào có khả năng chống nắng 100% đâu. Vì thế, đừng bao giờ quá tự tin rằng mình đã thoa kem rồi mà ra đường không thèm che chắn gì. Đặc biệt trong những ngày hè nắng gắt thì bạn nên kết hợp sử dụng kem với các biện pháp hỗ trợ khác như nón rộng vành, áo khoác, khẩu trang, kính râm... để bảo vệ da toàn diện và hiệu quả hơn.

Theo Kênh14

>>>Xem thêm: Những điều cần nhớ để chọn đúng kem chống nắng
>>>Xem thêm: Kem chống nắng có cần sử dụng vào mùa đông?