Mang thai và sinh con là niềm hạnh phúc của người phụ nữ. Thông thường, chị em sẽ mang 1 bào thai , tuy nhiên có nhiều trường hợp chị em mang thai đôi. Vậy, làm thế nào để biết liệu rằng mình có mang thai đôi hay không? Khi nào siêu âm biết sinh đôi. Thông tin sẽ được ViCare cung cấp trong bài viết sau đây.

Những giây phút cảm nhận cú ngọ nguậy của con chính là thời điểm khiến các mẹ vô cùng hạnh phúc. Vậy bé đạp nhiều trong bụng mẹ vào tháng thứ mấy của thai kì?

Từ tuần thứ 12, thai nhi trong bụng mẹ đã bắt đầu những chuyển động đầu tiên. Tuy nhiên, nếu chị em mang thai con đầu lòng sẽ rất khó cảm nhận được. Do đó, các mẹ phải đợi tới tuần thứ 16 hoặc 18 của thai kỳ mới bắt đầu có những cảm nhận rõ ràng.

Đây chính là những dấu hiệu tích cực để biết rằng thai nhi phát triển tốt cũng như sẵn sàng để tương tác với mẹ nhiều hơn.

vicare.vn-thai-nhi-dap-nhieu-ve-ban-dem-co-tot-khong-body-1

Thai nhi đạp nhiều vào ban đêm có sao không?

Thai nhi đạp nhiều vào ban đêm hơn so với ban ngày

Theo như những chuyên gia khoa sản, vào tháng thứ 7, em bé dành hầu hết thời gian trong bụng mẹ để ngủ. Một ngày bé có thể ngủ tới 95% tổng thời gian, tuy nhiên trong khi ngủ bé vẫn chuyển động.

Trong mỗi giờ bé có thể chuyển động tới 50 lần dù ngủ hay thức. Vì vậy mẹ có thể thấy được những cú chuyển động của con.

Mặc dù chuyển động đều đặn cả ngày và đêm, nhưng các mẹ sẽ dễ dàng cảm nhận thai nhi đạp nhiều vào ban đêm. Nguyên nhân là do ban ngày chúng ta thường xuyên hoạt động, sẽ không cảm nhận được những cú đá, đạp nhẹ của con.

Khi mẹ nằm ổn định, âm thanh yên tĩnh của ban đêm thì từng cú nấc hoặc đạp nhẹ của con mẹ rất dễ dàng để nhận ra.

Hơn nữa, sau bữa ăn tối của mẹ cũng là lúc bé vui mừng cảm nhận những hương vị của các món ăn khoái khẩu. Chính vì vậy mà thai nhi sẽ đạp nhiều hơn chăng.

Ban đêm - thời điểm thai nhi hay thức giấc

Một lý do khác thể giải thích cho việc thai nhi đạp nhiều vào ban đêm chính là do ban ngày mẹ thường xuyên di chuyển, đây sẽ là cách ru ngủ em bé. Vì thế ban ngày bé yêu sẽ “ngoan” hơn trong bụng mẹ so với ban đêm.

Vào ban đêm khi không thấy mẹ di chuyển bé sẽ lạ lẫm, tỉnh giấc và chuyển động nhiều hơn.

vicare.vn-thai-nhi-dap-nhieu-ve-ban-dem-co-tot-khong-body-2

Thai nhi đạp nhiều vào ban đêm mẹ nên làm gì?

Nếu mẹ thấy thai nhi đạp nhiều vào ban đêm tốt nhất hãy ngồi xuống để nghỉ một vài phút, tạo cảm giác thư giãn cho bé.

Sau khi nghỉ ngơi, chị em có thể trở lại những sinh hoạt bình thường. Đồng thời hãy chú ý theo dõi xem những giờ tiếp theo thai nhi có chuyển động như vậy không và ghi nhớ để biết được tình trạng của bé.

Trường hợp em bé trong bụng không đạp nhiều, mẹ cũng không nên quá lo lắng vì bé sau 7 tháng tuổi thai nhi lúc nào cũng ưu tiên cho giấc ngủ của mình.

Việc hai nhi đạp nhiều vào ban đêm hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên hãy chú ý quan sát hoạt động của con để biết được những bất thường và tới bác sĩ khám, tránh những tình trạng không đáng có.

Xem thêm: