Chiều 22-01-2021, Câu lạc bộ thiện nguyện “Những người bạn” (đến từ Thành phố Hà Nội) phối hợp cùng Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện Kim Động đã tặng quà cho các bệnh nhi đang điều trị nội trú tại Trung tâm Y tế huyện Kim Động.

   Tại buổi tặng quà, thành viên Câu lạc bộ đã hỏi thăm, động viên, chia sẻ cùng các gia đình, mong các gia đình hãy tin tưởng vào các thầy thuốc chữa trị cho các con mau khỏi bệnh, để về nhà đón Tết Tân Sửu 2021 đang đến gần. Câu lạc bộ đã trao 15 suất quà cho 15 bệnh nhi với số tiền gần 10 triệu đồng. Các bệnh nhi là các bé đang được điều trị, chăm sóc tại Khoa Hồi sức cấp cứu, khoa Nội – Nhi, khoa Ngoại-LCK và khoa Truyền nhiễm, trong đó có các cháu nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt đang nằm điều trị trên giường bệnh. Đây là hoạt động thường niên có ý nghĩa của Câu lạc bộ thiện nguyện “Những người bạn” đến từ Hà Nội. Hành động thiết thực trên giúp các gia đình bệnh nhi phần nào vơi bớt khó khăn, thiếu thốn trong quá trình điều trị cho con em mình.

            

Những món quà nhỏ nhưng có ý nghĩa tinh thần lớn lao đối với các em bé đang phải nằm viện điều trị

  Chị Tống Thu Hà (Trưởng nhóm CLB) tâm sự: “Tôi thật sự cảm thấy hạnh phúc, dịp tới thăm và tặng quà lần này đã để lại cho chúng tôi nhiều kỷ niệm đẹp. Tuy món quà vật chất chúng tôi đem tới không nhiều, nhưng đều được gia đình bệnh nhân đón nhận vui vẻ và bày tỏ lòng cảm kích. Điều đó như tiếp thêm động lực cho chúng tôi tiếp tục thực hiện thêm nhiều chuyến đi thiện nguyện hơn nữa".

   Bác sĩ Phạm Khả Song, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kim Động chia sẻ: tại Trung tâm Y tế Kim Động, các bé luôn được sự quan tâm của bố mẹ, người thân,  đội ngũ y, bác sĩ nhiệt tình chăm sóc điều trị. Kết thúc buổi tặng quà, Bác sĩ Phạm Khả Song đã bày tỏ lời cảm ơn đến các thành viên trong Câu lạc bộ về sự sẻ chia, quan tâm vô cùng đáng quý này.

      

     Được biết, sau đó, CLB tiếp tục tới thăm và tặng quà cho các bệnh nhi đang khám và điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi Hưng Yên.

                                                                                                        Bài viết và hình ảnh: Nguyễn Đua-Thu Hương- Văn Quân-Hồng Quân