Hồ Chí Minh là thành phố lớn cực kỳ phát triển thương mại ở nước ta nên kéo theo rất nhiều mặt trái và các tệ nạn xã hội. Tỷ lệ người mắc HIV ở Tp. Hồ Chí Minh cao nhất cả nước nên nơi này cũng rất nhiều địa chỉ xét nghiệm HIV. ViCare đưa ra một số địa điểm xét nghiệm HIV tại Tp. Hồ Chí Minh khá uy tín và bảo đảm bí mật tốt.

Trước tiên, ViCare muốn kể cho bạn nghe một câu chuyện để làm dẫn chứng lí giải cho việc tại sao nên mua bảo hiểm cho người thân?

Câu chuyện thực tế

Chị Hương, trú tại Ba Đình, Hà Nội đã gặp phải một việc cực kì đau lòng. Cách đây mấy năm, chị bị phù chân nhưng không rõ lí do vì sao? vì nghĩ đơn giản chỉ là bị bong gân bình thường nên chị không đi khám bác sĩ. Một thời gian sau tình trạng càng trở nên nghiêm trọng nên chị quyết định đi khám, kết quả là chị bị viêm cầu thận. Bác sĩ đưa ra 2 giải pháp: một là thay thận, 2 là chạy thận nhân tạo. Và cả hai đều tốn rất nhiều tiền, trong khi gia đình chị khá khó khăn, bố mẹ còn phải lo cho các em ăn học. Bác sĩ nói tế nhị về việc cho chị được ra đi thanh thản, may thay vào lúc tuyệt vọng có người quen đã giúp chị có được bảo hiểm hộ nghèo nên chị lo việc chi phí điều trị bệnh. Sau đó, sức khỏe dần hồi phục, chị Hương cho biết chị luôn mua bảo hiểm cho các thành viên trong gia đình vì không biết lúc nào thì sẽ có vấn đề gì xảy ra.
vicare.vn-tai-sao-nen-mua-bao-hiem-cho-nguoi-than-body-1

Ảnh minh họa.

Vì sao người Việt Nam không có thói quen mua bảo hiểm cho người thân?

Người Việt Nam có thói quen xấu là không bao giờ mua bảo hiểm cho bản thân cũng như các thành viên trong gia đình. Lí do có thể là do không có tiền, kinh tế khó khăn, nhưng bên cạnh đó có nhiều người còn quan niệm rằng, việc mua bảo hiểm cho người thân không khác gì trù ẻo họ.

Thực tế chứng minh còn có nhiều người cho rằng, vì sức khỏe của các thành viên trong gia đình vẫn luôn khỏe mạnh nên không việc gì phải mua bảo hiểm cả, mua về không bao giờ dùng đến phí tiền.

Vì sao nên mua bảo hiểm cho người thân?

Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận một sự thật là mặc dù con người luôn hi vọng về một cuộc sống tốt đẹp, không có đau thương, không có bệnh tật. Tuy nhiên, bệnh tật luôn tìm đến một cách bất ngờ và không phải lúc nào chúng ta cũng có thể lường trước được. Hằng ngày vẫn có rất nhiều bệnh nhân đã phải từ bỏ mạng sống vì không có đủ kinh tế điều trị bệnh.

Những lúc ốm đau, ngoài việc phải chống chọi với những cơn đau, phải đối mặt với nỗi lo sợ thì vì chúng ta không mua bảo hiểm cho người thân mà phải chạy khắp nơi lo đủ kinh tế điều trị bệnh. Tinh thần của cả gia đình những lúc đó sẽ là viên đá đè nặng lên tâm lí của bệnh nhân.
vicare.vn-tai-sao-nen-mua-bao-hiem-cho-nguoi-than-body-2

Ảnh minh họa.

Chỉ khi có rủi ro xảy ra, chúng ta mới biết quý trọng sức khỏe của bản thân mình. Chúng ta mới biết đồng tiền có sức mạnh lớn như thế nào? Cũng chính những lúc đó, bảo hiểm y tế là điều có thể nắm giữ một nửa số phận của chúng ta.

Các chuyên gia y tế cho rằng, mỗi người dù giàu hay nghèo thì cũng nên mua bảo hiểm y tế cho bản thân, cho gia đình mình. Mặc dù lúc đầu có thể khó khăn về mặt tài chính, nhưng đó là điều kiện hỗ trợ tương lai cho gia đình bạn, là cách để bạn luôn sẵn sàng đón đầu mọi sóng gió một cách dễ dàng hơn.

Như vậy, bài viết trên ViCare đã trả lời câu hỏi: tại sao nên mua bảo hiểm cho người thân? Hi vọng, bài viết là những thông tin bổ ích cho bạn.