Hồ Chí Minh là thành phố lớn cực kỳ phát triển thương mại ở nước ta nên kéo theo rất nhiều mặt trái và các tệ nạn xã hội. Tỷ lệ người mắc HIV ở Tp. Hồ Chí Minh cao nhất cả nước nên nơi này cũng rất nhiều địa chỉ xét nghiệm HIV. ViCare đưa ra một số địa điểm xét nghiệm HIV tại Tp. Hồ Chí Minh khá uy tín và bảo đảm bí mật tốt.

Niềng răng là một biện pháp chỉnh nha được rất nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng để thay đổi tình trạng răng hiện tại của mình. Qúa trình niềng răng thường phải kéo dài ít nhất là 1 năm rưỡi hoặc 2 năm, tùy thuộc vào tình trạng răng của khách hàng trước khi sử dụng phương pháp này. Có nhiều khách hàng thắc mắc sau 3 tháng niềng răng thì tình trạng răng của mình thay đổi như thế nào, nhanh hay chậm?

Chủ đề khác ViCare vinh danh các cơ sở y tế nối bật trong năm 2017

Niềng răng là gì?

Theo Tiến sĩ Phạm Như Hải, Trưởng khoa Răng – Hàm – Mặt của Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba thì niềng răng là một kỹ thuật phức tạp để di chuyển răng lại khớp cắn đúng. Đây là giải pháp lý tưởng của mọi người trong việc khắc phục nhược điểm của bộ nhai như hô, móm, răng thưa, vẩu, răng không đều... và phải trải qua nhiều giai đoạn tùy thuộc vào tình trạng răng của từng người.

Niềng răng vốn là một kỹ thuật phức tạp, cần tác động lực lên răng để răng quay về các khớp đúng. Đây là một phương pháp chỉnh nha khá tốn thời gian, ít nhất là 12 tháng thậm chí có thể kéo dài đến 36 tháng tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi khách hàng. Do đó, việc thay đổi của răng qua từng giai đoạn là hoàn toàn khác nhau, khách hàng phải kiên nhẫn và hợp tác với bác sĩ thì mới mang lại kết quả tốt.

vicare.vn-sau-3-thang-nieng-rang-ban-se-thay-doi-nhu-the-nao-body-1

Sau 3 tháng niềng răng sẽ thay đổi như thế nào?

Quá trình niềng răng trải qua nhiều giai đoạn: Giai đoạn tiền chỉnh răng, giai đoạn sau 3 tháng niềng răng, giai đoạn 6 tháng, giai đoạn 9 tháng, giai đoạn 12 tháng, giai đoạn 15 tháng và giai đoạn kết thúc điều trị.

Sau 3 tháng niềng răng, tùy vào từng trường hợp của khách hàng, bác sĩ có thể chỉ định nhổ răng hoặc cắt kẽ răng theo tính toán trước của bác sĩ đối với bệnh nhân. Trường hợp răng của bệnh nhân là loại răng vẩu, hô, khập khểnh không đều thì sau 3 tháng niềng răng sẽ có sự thay đổi rõ rệt. Tuy nhiên, vì là giai đoạn đầu và mới chỉ được thực hiện 12 tuần cho nên việc thay đổi của răng phải được diễn ra từ từ, không thể hoàn toàn như mong muốn có khách hàng ngay được. Đối với những khách hàng có chuyển biến nhanh và rõ ràng thì chứng tỏ tình trạng răng của khách hàng khá phù hợp với phương pháp điều trị này và sẽ mang lại kết quả cao.

Như đã trình bày ở trên, tình trạng răng khi niềng thay đổi tùy thuộc vào răng của từng khách hàng khác nhau. Nếu sau 3 tháng niềng răng, khách hàng vẫn chưa thấy răng thay đổi thì có thể do một số nguyên nhân như: Độ tuổi mà khách hàng niềng răng không phù hợp hoặc thời gian để răng di chuyển về đúng vị trí như khách hàng mong muốn phải mất nhiều thời gian hơn là 3 tháng đầu (có thể là 4 tháng hoặc lâu hơn).

Hay răng của khách hàng là răng phức tạp, mức độ niềng răng khó nên phải trải qua giai đoạn nhổ răng để có thể điều chỉnh răng tốt nhất khi thực hiện niềng răng. Hoặc sau 3 tháng niềng răng, mà răng không có sự dịch chuyển có thể đó là kết quả ở việc tay nghề của bác sĩ còn yếu và do khách hàng không chọn đúng cơ sở...

vicare.vn-sau-3-thang-nieng-rang-ban-se-thay-doi-nhu-the-nao-body-2

Các bước niềng răng theo chuẩn quốc tế

Khi quyết định niềng răng, lời khuyên tốt nhất cho bạn là nên tìm hiểu thật kỹ càng về kỹ thuật niềng răng trước khi quyết định thực hiện. Cần lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín, tránh những cơ sở kém chất lượng. Như thế sẽ rất nguy hiểm nếu xảy ra các biến chứng không cần thiết.

Thông thường tại những phòng khám nha khoa, sẽ tiến hành niềng răng theo các bước cơ bản sau đây:

- Bước 1: Thăm khám và tư vấn

- Bước 2: Lập phác đồ điều trị

- Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng

- Bước 4: Vệ sinh răng miệng và lấy dấu hàm

- Bước 5: Tiến hành niềng răng

- Bước 6: Chăm sóc sau niềng răng