Hồ Chí Minh là thành phố lớn cực kỳ phát triển thương mại ở nước ta nên kéo theo rất nhiều mặt trái và các tệ nạn xã hội. Tỷ lệ người mắc HIV ở Tp. Hồ Chí Minh cao nhất cả nước nên nơi này cũng rất nhiều địa chỉ xét nghiệm HIV. ViCare đưa ra một số địa điểm xét nghiệm HIV tại Tp. Hồ Chí Minh khá uy tín và bảo đảm bí mật tốt.

Khi nghĩ đến chuyện nhổ răng để tiến hành niềng răng mọi người đều có cảm giác sợ vì nhổ răng sẽ đau. Tuy nhiên, việc răng của khách hàng có cần phải nhổ hay không còn tùy thuộc vào việc bác sĩ thăm khám và đưa ra lời khuyên. Ngày nay, với công nghệ tiên tiến và hiện đại thì việc nhổ răng để niềng răng không còn là nổi sợ hãi của nhiều người nữa.

Đột phá của ViCare trong xây dựng tính năng mới thân thiện với người dùng

Nhổ răng để niềng răng hoàn toàn không đau nhức

Theo các bác sĩ nha khoa Paris Nụ cười mới – Cuộc sống mới, thì nhổ răng để niềng răng hoàn toàn không có cảm giác đau nhức khi nhổ. Trước khi tiến hành nhổ răng, các bác sĩ sẽ cho bệnh nhân gây tê toàn bộ phần răng sẽ được nhổ nên khách hàng hoàn toàn không cảm nhận được quá trình lấy đi chiếc răng đó như thế nào. Thông thường chỉ mất khoảng vài phút thì bác sĩ đã hoàn thành xong thủ thuật này. Sau khi thuốc tê hết tác dụng thì khách hàng sẽ thấy hơi ê buốt một chút, tuy nhiên nó không kéo dài và sẽ hết ngay sau đó vài ngày, hoàn toàn không ảnh hưởng đến sinh hoạt, ăn uống hằng ngày của khách hàng.

Để yên tâm, khách hàng sẽ được bác sĩ cho kèm thuốc giảm đau về sử dụng sau khi nhổ răng để niềng răng. Khi chân răng liền lại hẵn, các bác sĩ sẽ tiến hành cho bệnh nhân niềng răng.

vicare.vn-giai-dap-thac-mac-nho-rang-de-nieng-rang-co-dau-hay-khong-body-1

Khi nào cần nhổ răng niềng răng?

Không phải mọi khách hàng khi đến trung tâm, bệnh viện niềng răng thì đều phải nhổ răng. Các nha sỹ chỉ áp dụng phương pháp này đối với những khách hàng có số lượng răng mọc quá nhiều và không đối xứng với nhau. Khi nhổ răng để niềng răng, nha sỹ sẽ cho bệnh nhân nhổ răng theo kiểu đối xứng 2 hàm để sau khi niềng thì hiệu quả mang lại cao và hài hòa hơn. Có rất nhiều trường hợp nha sỹ sẽ phải tiến hành nới rộng hàm đối với những bệnh nhân được chỉ định phải thực hiện phương pháp này thì mới có thể niềng răng.

Nhổ răng niềng răng thực chất là tạo khoảng trống để răng có thể dịch chuyển đến vi trí se khít thẩm mỹ nhất trên cung hàm. Khi khách hàng rơi vào những trường hợp sau thì bắt buộc phải nhổ răng để niềng răng:

Khi răng của khách hàng là loại răng mọc không đều, răng thưa thớt hoặc mọc chen chút giành vị trí của nhau. Các bác sĩ sẽ chỉ định cho khách hàng nhổ răng để có thể tạo khoảng trống cho răng.

Những khách hàng nào có hàm răng bị hô, hàm răng trên nhô ra trước quá nhiều so với hàm răng dưới, để có thể niềng răng hiệu quả, bắt buộc bác sĩ phải tạo khoảng trống cho răng trên lùi vào để giảm hô.

Khi khách hàng bị móm hoặc răng mọc bị sai lệnh vị trí nhai thì phải tiến hành nhổ răng để niềng răng nhằm điều chỉnh lại khớp răng cắn cho phù hợp.

Còn một trường hợp nữa, khách hàng muốn có hàm răng đẹp sau niềng thì bắt buộc khách hàng phải nhổ răng khi răng khôn bị mọc lệch vị trí, lâu dần có thể sinh biến chứng nguy hiểm cho khách hàng. Nha sỹ sẽ cho khách hàng nhổ đi răng khôn này để tạo khoảng trống trên cung hàm vừa loại bảo được nhiều nguy cơ có thể phát sinh từ răng khôn này.

vicare.vn-giai-dap-thac-mac-nho-rang-de-nieng-rang-co-dau-hay-khong-body-2

Lưu ý sau khi nhổ răng để niềng răng

Sau khi nhổ răng để niềng răng, khách hàng phải lưu ý thực hiện đúng những điều sau:

- Không đưa lưỡi vào vị trí răng được nhổ.

- Không súc miệng bằng nước muối sau ít nhất 48 tiếng sau nhổ răng.

- Sử dụng thực phẩm mềm trong vòng 1 tuần sau khi răng được nhổ...

Bên trên là câu trả lời cho vấn đề mà nhiều người hay thắc mắc về việc nhổ răng để niềng răng có đau hay không? Mặc dù hiện nay có nhiều công nghệ niềng răng không đau, tuy nhiên bạn cần chắc chắn lựa chọn cho mình một cơ sở uy tín. Công việc này cần phải được tiến hành bởi các nha sỹ giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cũng như tay nghề cao. Cùng với đó là các thiết bị trong quy trình nhổ răng, niềng răng phải được đảm bảo vô trùng tuyệt đối.