Cua đồng là món ăn bổ dưỡng, dân giã ở các vùng quê và thành thị nước ta với món canh cua: món canh giải nhiệt, kích thích ăn uống, dễ tiêu hóa, phù hợp với những ngày hè oi nóng. Cua đồng chữa xương khớp và nhiều bệnh khác hiệu nghiệm hơn cả thuốc tây - vừa ngon lại bổ rẻ.

Hăm tã là hiện tượng khá phổ biến và dễ dàng nhận diện ở trẻ nhỏ. Biểu hiện của bệnh là xuất hiện những mảng da khô, sáng bóng hoặc ẩm ướt kèm theo những chấm nhỏ giống như mụn. Những vết này thường xuất hiện ở phần mông của trẻ và 2 bên bẹn,háng và thậm chí là cả bộ phận sinh dục của bé.

Hăm tã không gây nguy hại nhiều đến sức khỏe của trẻ nhỏ, nhưng nó sẽ làm cho trẻ cảm thấy khó chịu và làm trẻ bị đau rát. Nếu không phát hiện kịp thời, hăm tã có thể sẽ biến chuyển thành dạng nấm hoặc nhiễm khuẩn và gây hại cho da trẻ. Để phòng tránh hăm tã cho trẻ các mẹ nên tìm hiểu rõ nguyên cũng như các sản phẩm chống hăm tã để bảo vệ da trẻ nhỏ.
vicare.vn-cac-san-pham-chong-ham-ta-duoc-me-tin-dung-body-1

2. Nguyên nhân gây hăm tã

Có nhiều nguyên nhân gây ra chứng hăm tã ở trẻ, nhưng thông thường nhất là do nước tiểu của bé hoặc phần còn đọng lại lâu trong tã do các mẹ ít thay tã cho trẻ và để cho tã bẩn tiếp xúc với da của trẻ quá lâu sẽ xuất hiện các dấu hiệu hăm, tấy đỏ và gây ra hăm tã.

3. Sản phẩm chống hăm tã

Thuốc mỡ

Thuốc mỡ là một trong những sản phẩm chống hăm tã mà bất kỳ tủ thuốc nào của các mẹ cũng nên có.

Nguyên nhân gây hăm tã là do làn da mỏng manh của trẻ đã tiếp xúc phải các enzyme trong phân và nước tiểu mà không được bảo vệ. Việc tiếp xúc trong thời gian dài sẽ dẫn đến da trẻ bị kích ứng, nổi mẩn đỏ và phát triển thành hăm tã. Do vậy, muốn phòng ngừa hăm tã cho trẻ, các mẹ nên sử dụng thuốc mỡ.

Thuốc mỡ có dạng bào chế nước trong dầu với tỉ lệ thích hợp và khó tan trong nước giúp bảo vệ da trẻ, lớp mỡ của thuốc tạo thành một lớp màng bảo vệ hiệu quả và thuốc dễ bôi rửa nên không gây cảm giác khó chịu cho trẻ khi vệ sinh, giúp trẻ tránh được những tác nhân gây kích ứng da.

Các mẹ có thể chọn loại thuốc mỡ có cơ chế tác động kép từ Dexpanthenol & Lanolin. Lanolin được chiết xuất từ bã nhờn của cừu và có cấu trúc gần như tương đồng với chất béo trên cơ thể người, sẽ tạo thành lớp màng bảo vệ vững chắc cho trẻ, tránh được việc để da bé tiếp xúc với các tác nhân gây kích ứng da như: nước tiểu và phân. Ngoài ra, Lanolin còn có khả năng dưỡng ẩm, giúp da trẻ luôn được mịn màng, khỏe mạnh. Bên cạnh đó, Dexpanthenol là tiền chất vitamin B5, lại có tác dụng giúp thúc đẩy quá trình tái tạo vùng da tổn thương của trẻ một cách nhanh chóng.
vicare.vn-cac-san-pham-chong-ham-ta-duoc-me-tin-dung-body-2

Sản phẩm chống hăm dạng kem:

Sản phẩm chống hăm dạng kem cũng là một trong những sản phẩm chống hăm tã được nhiều bác sĩ khuyên dùng.

Các mẹ có thể lựa chọn các loại kem như: Kem chống hăm A+D, kem chống hăm Bubchen, kem chống hăm Sudo, Kem chống hăm Sanosan... Các loại kem này đều có tác dụng chống hăm tã cho trẻ, tạo lên một lớp màn bảo vệ làn da nhạy cảm của trẻ và giúp trẻ tránh được những tác động của vi khuẩn làm trẻ bị hăm. Ngoài ra, những loại kem này cũng giúp giữ ẩm và diệt khuẩn hiệu quả.

Phấn

Phấn cũng là một sản phẩm chống hăm tã cho trẻ, được làm từ bột ngô hoặc oxit kẽm sẽ giúp giữ da trẻ luôn khô thoáng, giảm nhẹ tình trạng da bị tấy rát. Tuy nhiên, phấn có khả năng gây hại cho phổi nếu trẻ hít phải, do vậy các mẹ nên nhớ đặt bình phấn tránh xa mặt trẻ.